1.       ใบกังหัน  เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดซึ่งเป็นตัวทำให้เกิดพลังงานกลที่เพลาของกังหันจำนวนใบกังหันอาจมีตั้งแต่ หนึ่งจนถึงหลายสิบใบ กังหันลมที่ มีจำนวนใบมากส่วนใหญ่จะใช้กับงานที่ต้องการแรงบิดสูง ในทางตรงกันข้าม  กังหันที่มีจำนวนใบพัดน้อยส่วนใหญ่ใช้กับงานที่ต้องการความเร็วสูง เช่น การผลิตไฟฟ้า รูปหน้าตัดของใบกังหันอาจมีตั้งแต่การแพนอากาศหรือลักษณะคล้ายปีกของเครื่อง บิน เป็นแผ่นโค้ง และเป็นแผ่นราบตรง วัสดุที่ใช้ทำใบกังหันควรจะเป็นวัสดุเบาและแข็งแรง
 
2.       ระบบควบคุม    การออกแบบระบบควบคุมให้ทำงานที่ความเร็วสูง มีลักษณะการทำงานอยู่ 2 แบบ คือ
 
-          ทำให้กังหันลมหันหน้าเหจากกระแสลมโดยการหันไปข้างๆ  หรือหันเงยหน้าขึ้น หรือทำให้ใบกังหันหุบตัวเพื่อให้มีพื้นที่ของกังหันที่รับกระแสลมน้อยลง
 
-          ทำ ให้เกิดการหน่วงต่อการหมุนของกังหันลม ซึ่งอาจทำได้โดยการบิดหมุนของใบกังหัน ให้เกิดการหน่วงมากกว่าการขับ หรือเพิ่มชิ้นส่วนที่ทำให้เกิดแรงหน่วงขึ้นอย่างสูงเมื่อความเร็วถึงจุดที่ กำหนดไว้
 
3.       ระบบส่งกำลัง   การส่งกำลังจากตัวกังหันเพื่อไปใช้งาน อาจต่อกับเพลาได้โดยตรงหรือผ่านระบบส่งกำลัง เช่น เฟืองสายพาน ซึ่งจะมีการทดรอบให้สอดคล้องกันระหว่างความเร็วรอบของแกนของกังหันกับการใช้ งาน
 
4.       หอคอย   ทำหน้าที่ยึดตัวกังหันลมให้อยู่ในระดับสูงเพื่อรับกระแสลมได้ มากขึ้นทุกทิศทาง  หอคอยอาจเป็นท่อตรงที่มีสายยึดหรืออาจเป็นโครงสร้างเหล็ก  ที่สามารถรับน้ำหนัก และการสั่นสะเทือนของตัวกังหันได้
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Very nice info and straight to the point. I don't know if this is truly the best place to ask but do you people have any idea where to employ some professional writers? Thanks in advance :)
visit posters homepage http://sensuouslondon.com

#3 By visit posters homepage (58.16.75.151) on 2013-08-26 13:04

もフォースクエア、Booyah、Yelp のような適用する機能 <a href="http://www.maillots-foot-pas-chere.net/" title="maillot de foot">maillot de foot</a>

#2 By http://www.maillots-foot-pas-chere.net/ (116.21.64.35) on 2013-07-24 00:34

最も可能性の高い高級オ <a href="http://www.maillot-de-foot-pascher.net/" title="maillot de foot">maillot de foot</a>

#1 By http://www.maillot-de-foot-pascher.net/ (202.105.62.65) on 2013-07-19 18:03